อัมพวา

13 ส.ค.

ไปเที่ยวมาหลายวันและแต่เพิ่งได้อัพ เรื่องเริ่มจากวันพุธเพื่อนๆ CS โทรมาชวนไปเที่ยวตลาดน้ำ บอกว่าน่าจะเป็นอัมพวา บอกไปว่าดูก่อนเพราะต้องเร่งงาน ไว้วันศุกร์จะบอกอีกทีว่าจะไปรึป่าว พอถึงวันศุกร์ เพื่อนที่จบจากสาขาเดียวกันก็ชวนไปเที่ยวอัมพวา (โอ้ว ! อะไรจะขนาดนี้ ไปทีละ 2 กลุ่ม แบ่งร่างไม่ได้แน่) เลยบอกไปว่าดูก่อน พอดีนัดกับเพื่อนๆจาก CS ไว้แล้ว

ผลปรากฏว่า วันเสาร์นอนยาวรอให้เพื่อนโทรมาปลุก ถ้าโทรมาก็จะไปกะ กลุ่ม CS แต่ถ้าไม่โทรมาก็จะไปกับ เพื่อนกลุ่ม SE สรุปไม่โทรมา เลยโทรบอกเพือนกลุ่ม SE ว่าจะไปด้วยนัดเสร็จสับ 8 โมงเช้าวันอาทิตย์ ที่อนุสาวรีย์ชัย ฯ กว่าจะพร้อมกันหมดก็ 9 โมงไปแระมั้ง ไปด้วยกัน 6 คน (ไปร์,คิง,แจ็ค,ส้ม,มด และผมเอง) ออกเดินทางโดยรถตู้ไปลงที่แม่กลอง ลงรถปุ๊ปฝนตกครับ โอ้แม่เจ้า จะตกอะไรตอนนี้ หิวก็หิวงั้นไปหาอะไรกินกันก่อน มองไปรอบๆหาร้านข้าวไม่เจออีก (เพื่อนเดินหาร้านข้าว ส่วนเราเดินเล่น twitter หุหุ หลายๆคนที่ติดตาม twitter ผมอยู่คงรู้ว่าตอนไหนเราอยู่ที่ไหนกันเพราะรายงานสดตลอด) เดินหาร้านพักใหญ่ก็เจอร้านนึง กินกันเสร็จ ก็หารถไปเที่ยวที่อนุสรณ์สถานอิน-จัน ที่จริงอยากไปดูตลาดหุบร่มมากกว่า แต่ไม่รู้มันอยู่ตรงไหน เลยนั่งสองแถวไปอนุสรณ์สถานอิน-จันก่อน

 

 

อนุสรณ์อิน-จัน

อนุสรณ์อิน-จัน

 

ไปถึงอนุสรณ์สถานอิน-จันปรากฏว่าไม่มีอะไรเลย มีแค่อนุสาวรีย์ เลยเดินเล่นกันแปปนึงแล้วนั่งรถกลับมายังจุดเริ่มต้น พอลงจากสองแถวมา ก็เห็นทางเข้าเล็กๆเลยเดินเข้าไปดู

 

 

ตลาดหุบร่ม

ตลาดหุบร่ม

 

ให้ตายเถอะ จอร์ท ที่แท้ตลาดหุบร่มมันอยู่แค่ปลายจมูก เลยเดินไปถามแม่ค้าแถวนั้นว่ารถไฟมารึยัง ก็ได้ความว่ามันเพิ่งออกไปตะกี้นี้เอง กว่าจะมาอีกทีก็บ่ายสอง อดเลยครับ เลยไม่ได้ดูว่าเวลาที่รถไปมาเค้าหุบร่มกันยังงัย เลยเดินชนตลาดไปเรื่อยๆแล้วก็ไป ขึ้นสองแถวต่อไปที่ดอนหอยหลอด นั่งรถไม่นานมากก็มาถึงดอนหอยหลอด คนเยอะมาก พอมองไปก็เห็นพื้นที่กว้างสุดลูกหูลูกตา ตั้งแต่ขึ้นมาทำงานที่ กรุงเทพฯ ก็ยังไม่เคยได้มองอะไรไกลๆ อย่างนี้

 

 

ดอนหอยหลอด

ดอนหอยหลอด

 

แล้วก็ชวนกันไปนั่งเรื่อชมธรรมชาติ ชมนก ชมปูก้ามดาป ค่าเรื่อเหมาลำละ 200 นั่งได้ 6 คน อ้าวมา 6 คน พอดีเลยนี่ ไปกันเลย แล้วไหนละ ปลาตีน ไหนละปู อ๋อ มันยังตัวเล็กอยู่ครับ ต้องมองดีๆ ในระหว่างนั่งเรือกลับมาก็ถามคนขับเรือถึงข้อมูลที่จะนั่งเรือจากดอนหอยหลอดไปอัมพวา เพราะมีเพื่อนบอกว่าไปได้ แล้วมันก็ไปได้จริงๆ แต่… (แหนะ! ยังมีแต่) ค่าเรื่องถ้าไปตอนนี้ก็ 2300 บาท ถ้าน้ำเยอะหน่อย 2500 บาท แต่ถ้าน้ำน้อยกว่านี้ 2700 บาท ดูมันราคาขึ้นลงตามระดับน้ำซะด้วย ได้ยินราคาแบบนั้นแล้ว จึงตกลงปลงใจกันว่า นั่งรถสองแถวอย่างเดิมนะดีแล้ว แค่คนละ 23 บาท แต่ต้องนั่งจากดอนหอยหลอดกับไปแม่กลอง แล้งต่อจากแม่กลองไปอัมพวา

 

 

ปลาตีน

ปลาตีน

 

นั่งเรือเสร็จชักเริ่มหิว (หิวอีกแล้วเหรอ) ก็เลยไปเดินหาร้านกินกัน อาหารน่ากินมาก อร่อยด้วย

 

 

หมึกย่าง

หมึกย่าง

 

กินอิ่มแล้วก็เดินทางกลับมาแม่กลอง เพื่อต่อรถไปอัมพวา กะว่าไปถึงอัมพวาตลาดก็เปิดพอดี พอไปถึง โอ้วว คนเยอะมาก แต่ตลาดสวยน่าเดินมีของเก่าๆ ขนมที่เราเคนกินสมัยเด็กๆ สัก 15ปีที่แล้ว อะไรประมาณนั้น แต่ของกินเยอะมากจริงๆ

 

 

 

อัมพวา

อัมพวา

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

อัมพวา

อัมพวา

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

เดินมันกันสักพักเพื่อนหายไปคนนึง เอะมันหายไปไหน แอบเดินตามสาวที่ไหนไปรึป่าว แต่ไม่โทรตาม ไปหาไอติมกินกันดีกว่า ก็ได้กันมาคนละแท่ง แม่เจ้าไอติมมันจะแข็งไปไหน แบบว่ากินจากอัมพวามาถึงกรุงเทพฯได เอากับมันดิ เดินไปเดินมาจะ 6 โมงเย็นแล้ว รถสองแถวจากอัมพวาหมดประมาณ 18:45 น. ยังไม่ได้ซื้อของมาฝากสาวกรุงเทพฯ เลย งั้นไปหาของฝากกัน ซึ่งก็มีให้เลือกเยอะแยะมากมาย เสียดายอย่างนึงที่ไม่ได้นั่งเรือไปชมหิ่งห้อย เพราะต้องกลับมาทำงานวันจันทร์ ถ้าได้ล่องเรือไปดูหิ่งห้อยกับสาวคนรู้ใจคนมีความสุขไม่ใช่น้อย

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

เอาเป็นว่าใครมีเวลาลองไปเที่ยวกัน ตลาดจะมีเฉพาะวันศุกร์ เสาร์ และอาทิตย์ 16:00 น. เป็นต้นไป

 

รู ปยังมีอีกเยอะ อยากดูก็เข้าไปดูได้ที่ multiply ได้ครับ

 

 

Advertisements

มีการตอบกลับหนึ่งครั้ง to “อัมพวา”

  1. banplatabtim 06/22/2010 ที่ 00:32 #

    เล่าสนุกดีครับ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: